25 điều thú vị về New York, có thể bạn chưa biết?


New York là thành phố đông dân nhất tại Mỹ, đồng thời là trung tâm kinh tế giàu có, xa hoa bậc nhất thế giới, thành phố du lịch nổi tiếng, giấc mơ gọi tên của biết bao “tín đồ” du lịch. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu những điều thú vị của thành phố cho chuyến du lịch với vé máy bay đi New York thêm hứng khởi nhé!

25 điều thú vị về New York

1. Trước khi được biết đến là “Big Apple”, New York từng được gọi là “Big Orange”

2. Từ khi được gọi với tên “New Amsterdam” cho đến năm 1850, đường phố New York đầy những con lợn lang thang (hiện nay là chuột và chim bồ câu).

3. Cần sa từng mọc như cỏ dại trong thành phố New York, tất cả được nhổ sạch và đem đốt từ mùa hè năm 1951.

4. New York không chỉ có Hall of Fame ở Cooperstown, mà còn có Stickball Hall of Fame ở East Harlem và Boxing Hall of Fame ở Canasota.

5. Bắt đầu từ năm 1901, New York là bang đầu tiên yêu cầu xe ô tô có biển số xe. Các tấm biển không phải do nhà nước cấp mà được thực hiện bởi chủ sở hữu cá nhân với chữ cái đầu tên của họ được viết lên chúng.

6. Niagara Falls State Park là công viên quốc gia lâu đời nhất tại Mỹ, được thành lập vào năm 1885. Khoảng 3.160 tấn lưu lượng nước qua Niagara Falls mỗi giây.

ve may bay di new york

7. Woodstock Music Festival đã diễn ra lần đầu tiên tại Bethel, New York năm 1969.

8. Hãng pizza đầu tiên tại Mỹ được mở vào năm 1905 tại thành phố New York. Lombardi's Pizza, nằm tại số 32, đường Spring vẫn còn hoạt động cho đến tận ngày nay.

9. Nhà thờ nhỏ nhất thế giới – Cross Island Chapel- nằm ở Oneida, New York.

10. Tại thành phố New York, có hơn 26.000 người dân sống trong mỗi dặm vuông (khoảng 2,5 km2 ).

11. Trước đây, công viên Madison Square Park, Union Square Park, Washington Square Park và Bryant Park đều là nghĩa trang.

12. Nếu người vô gia cư ở New York có một nơi khác để đến, thành phố này sẽ chi trả tiền vé máy bay cho hành trình của họ.

13. Tại New York, cứ 4,4 phút sẽ có một em bé được sinh ra và 9,1 phút sẽ có một người chết đi.

14. Ngân hàng dự trữ liên bang Phố Wall, New York sở hữu một hầm chứa sâu 24 mét phía dưới ngân hàng, nơi cất giữ khoảng 25% số lượng vàng thỏi trên toàn thế giới.

ve may bay di new york gia re

15. Thành phố New York là nơi có số lượng người Trung Quốc lớn nhất so với các thành phố khác (ngoại trừ các thành phố châu Á).

16. Thành phố New York là nơi tập trung nhiều người Do Thái nhất trên thế giới chỉ sau Israel.

17. New York có đường bờ biển dài 836 km, dài hơn đường bờ biển ở Miami, Los Angeles, Boston và San Francisco cộng lại.

18. Màu vàng là màu của Taxi ở New York vì đây là màu dễ thấy nhất ngay cả khi ở khoảng cách rất xa.

19. Đứng trên tòa nhà Empire State vào một ngày trời trong, bạn có thể nhìn xa tận 128 km đến các khu vực: Connecticut, New Jersey, Massachusetts và Pennsylvania.

ve may bay gia re di new york

20. Mùa đông năm 1780 là mùa đông khắc nghiệt nhất tại New York, toàn bến cảng New York bị đóng băng. Người ta có thể đi bộ từ Manhattan đến đảo Staten mà phải dùng thuyền.

21. Năm 2011, thành phố New York, Mỹ đã chào đón hơn 50 triệu khách du lịch và thu về hơn 34 tỷ USD.

22. New York là thủ đô của nước Mỹ từ năm 1785 đến năm 1790. Lễ nhậm chức của George Washington, thành lập tòa án tối cao đầu tiên và việc soạn thảo Tuyên ngôn Nhân quyền đã diễn ra tại thành phố này.

23. Công viên Adirondack ở New York lớn hơn diện tích các công viên Yellowstone, Yosemite, Grand Canyon, Glacier và Công viên Olympic cộng lại.

24. New York từng muốn tách ra khỏi liên bang Hoa Kỳ để hình thành một thành phố độc lập với tên gọi “Free city of Tri – Insula”.

25. Hơn 47% cư dân New York sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ngôn ngữ này được sử dụng tại nhà.

uniited.net09-06-2015, admin

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 rating, 2 votes)
    Loading...

Ý kiến bạn đọc