Tìm hiểu phong tục tập quán của người Mỹ


Ở Mỹ, đã phần đều là những người dân nhập cư từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ…nên các phong tục tập quán của người Mỹ cũng có nhiều điều lạ, phong phú và đa dạng. Với những ai đang săn vé máy bay 2 chiều sang Mỹ, thì hiểu biết về phong tục của Mỹ là 1 trong những điều cần thiết.

Những phong tục của người Mỹ cần chú ý

Với 1 đất nước phát triển mạnh về kinh tế, chính trị, trung tâm du lịch…nên chắc hẳn sẽ có rất nhiều người muốn sang đất nước này để học hay định cư. Và trước khi đến một đất nước mới nào đó, bạn cũng cần nắm 1 số phong tục của họ để chuyến đi thành công tốt đẹp hơn.

Gặp gỡ

ve may bay di my 25-9-17

Người Mỹ có phong tục bắt tay với những ai họ gặp lần đầu tiên, dù là đàn ông hay phụ nữ. Còn với cử chỉ ôm nhau thắm thiết là cách mà họ thể hiện với những người bạn thân hoặc những người lâu ngày gặp lại. Tại quốc gia này, người ta thường giới thiệu bản thân bằng tên và họ, nếu như không cần trang trọng ở mức thân thiện thì người ta chỉ giới thiệt tên mà thôi.

Nếu là người đang săn vé máy bay đi du học Mỹ, thì bạn nhớ hãy luôn nên gọi các giáo sư ở trong trường đại học với chức danh và họ của họ, trừ cho phép hoặc yêu cầu bạn gọi bằng tên.

Nói chuyện qua điện thoại

Đối với người Mỹ, khi gọi điện thoại, nếu bạn gọi về công việc, người trả lời sẽ bắt đầu bằng tên công ty và tên họ phía sau. Đa số ở Mỹ thường có máy trả lời tự động ở nhà, đồng thời các công ty thường có các tin nhắn bằng giọng nói cho nhân viên của mình. Khi gọi đến, hãy nói tên họ rõ rang và để lại số điện thoại bạn nhé.

Tiền boa

ve may bay di my gia re 25-9-17

Ở Mỹ, có 1 phongtục mà người ta gọi đó là văn hoá tiền boa, và bạn luôn luôn phải chuẩn bị tiền boa. Khi đi ăn nhà hàng, hay các quán ăn nhỏ lẻ ở Mỹ sẽ không tính tiền dịch vụ, cho nên khách hàng đều phải để lại tiền boa cho người phục vụ.

Tiền tip được để lại khoảng 15% tổng số tiền thanh toán trên hoá đơn hoặc có thể hơn nếu thấy dịch vụ nhà hàng đó tốt. Một vài tình huống khác mà bạn cũng trả tiền tip, là đi cắt tóc, taxi, người mang hành lý cho bạn… Khi săn vé máy bay quốc tế đi Mỹ, bạn hãy lưu ý đến vấn đề này nhé.

Hút thuốc

Người Mỹ hút thuốc không nhiều, nên thuốc lá hầu như không được người dân Mỹ ủng hộ. Hút thuốc thì bị cấm ở nhiều nơi công cộng như: cửa hàng, rạp phim, trường học… Nếu bạn muốn, sẽ có những khu vực riêng dành cho ngườing hút thuốc. Tuổi được phép hút thuốc ở Mỹ là 18 tuổi trở lên. Nếu còn đang là học sinh đi học và bạn muốn mua các sản phẩm này thì chắc chắn người bán hàng sẽ hỏi tuổi bạn và tất nhiền là bạn chứng minh được mình đã hơn 18 tuổi.

Ăn nhà hàng

ve may bay gia re di my 25-9-17

Hầu hết, các nhà hàng của Mỹ đều chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thẻ, 1 vài nhà hàng chấp nhận ATM, nhưng hầu như không có nơi nào chịu thanh toán bằng séc đâu, nên bạn hãy chú ý về vấn đề này nhé.

Với 1 số nhà hàng đông chỗ, bạn sẽ phải chịu khó chờ để có chỗ, nhưng cũng có rất nhiều nhà hàng đông như lại không chấp nhận việc đặt chỗ trước, nhưu vậy nếu đến vào cuối tuần sẽ rất đông, có khi bạn phải chờ 1 tiếng đồng hồ.

Vé máy bay đi Mỹ hãng nào là rẻ nhất?

Để sở hữu tấm vé máy bay đi đến Mỹ hay các thành phố của quốc gia này với giá rẻ nhất, hãy liên hệ với đại lý vé máy bay giá rẻ của chúng tôi bằng cách truy cập vào trang web uniited.net hoặc hotline 1900 636 167 các bạn nhé!25-09-2017, admin

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Ý kiến bạn đọc