Đến Honolulu thăm đài tưởng niệm Arizona USS


Tham khảo các giá vé máy bay đi Honolulu của hãng hàng không United Airlines, để cùng chúng tôi tham quan Trân Châu Cảng – một trong những khu vực hải quân quan trọng của Mỹ ở Thái Bình Dương. Trận tập kích của quân Nhật vào ngày 7/12 /1941, đã trở thành một bài học đắt giá cho quân đội nước này và nơi đây cũng trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn của du khách thế giới.

Dạo một vòng quanh đài tưởng niệm

The USS Arizona Memorial

Đài tưởng niệm Arizona USS, nằm tại Trân Châu Cảng ở Honolulu, quần đảo Hawaii là nơi an nghỉ của  thủy quân lục chiến bị giết trên chiến hạm USS Arizona (BB-39) trong cuộc tấn công bất ngờ của quân Nhật vào Trân Châu Cảng ngày 7/12 /1941. Cuộc tấn công vào Trân Châu Cảng và đảo Oahu là một hành động khiêu khích dẫn đến sự tham gia trực tiếp của quân đội Mỹ vào Thế chiến II.

Đài tưởng niệm được xây dựng vào năm 1962, mỗi năm thu hút hơn 2 triệu du khách quốc tế ghé thăm. Du khách sẽ đến đây bằng thuyền, được tham quan các hiện vật, tư liệu, thông tin về vụ tấn công tại USS Arizona Memorial Visitor Center, mở cửa vào năm 1980 và được điều hành bởi Công viên Quốc gia. Du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng những tàu chiến bị phá hủy trong trận chiến ác liệt này, nó đã được tuyên bố một di tích lịch sử quốc gia vào ngày 5/5/1989.

dat mua ve may bay di honolulu

USS Missouri (BB-63)

Là chiếc tàu chiến thứ ba của Hải quân Hoa Kỳ của bang Missouri, Missouri là chiếc thiết giáp cuối cùng ủy nhiệm của Mỹ và được nhớ đến nhiều nhất trong việc tham gia trận Trân Châu Cảng khi bị Đế quốc Nhật Bản tấn công trong Chiến tranh Thế giới II. Trong trận Thái Bình Dương trong Thế chiến II, Missouri đã chiến đấu trong các cuộc chiến với Iwo Jima và Okinawa, chiến đấu trong chiến tranh Triều Tiên từ năm 1950 đến năm 1953.

USS Missouri (BB-63) ngừng hoạt động vào năm 1955 vào đội dự bị Hải quân Hoa Kỳ, được kích hoạt lại và hiện đại hóa vào năm 1984. Missouri nhận được tổng cộng 11 ngôi sao chiến đấu để phục vụ trong Thế chiến II, Hàn Quốc, Vịnh Ba Tư tàu chiến hùng dũng một thời này đã được cho ngừng hoạt động vào  tháng 3/1992. Năm 1998, nó đã được tặng cho Hiệp hội tưởng niệm USS Missouri và trở thành một trong số những hiện vật bảo tàng tại Trân Châu Cảng.

ve may bay di honolulu gia re

USS Bowfin (SS/AGSS-287)

Một tàu ngầm Balao-class của Hải quân Hoa Kỳ, từ năm 1981, cô đã được mở cửa cho các tour du lịch cộng đồng tại các tàu ngầm USS của Bảo tàng và Công viên ở Trân Châu Cảng, Hawaii, bên cạnh Đài tưởng niệm Trung tâm khách USS Arizona. Con tàu được sản xuất bởi các nhà máy đóng tàu Portsmouth Naval tại Kittery, Maine, vào ngày 23/7/1942 và ra mắt vào 7/12/1942 bởi bà Jane Gawne, vợ của thuyền trưởng James Gawne.

Con tàu chính thức đưa vào vào hoạt động trong tháng 5/1943 bởi chỉ huy Joseph H. Willingham. Tàu ngầm này tiến hành qua Newport, Rhode Island, New London, Connecticut để chạy thử. Đầu tháng 7, nó đã được đưa đến để phục vụ cho các trận chiến của khu vực chiến tranh Thái Bình Dương. Đến bây giờ du khách mua vé máy bay đi Mỹ sẽ được chiêm ngưỡng nó như một người hùng cùng đồng hành cùng hải quân Mỹ trong các cuộc chiến khốc liệt.

united airlines gia re

USS Arizona (BB-39)

Tham gia chuyến bay cùng hãng hàng không United Airlines đến Honolulu, du khách sẽ được tham quan USS Arizona, một chiến hạm Pennsylvania-class được xây dựng bởi Hải quân Hoa Kỳ vào giữa những năm 1910. Được đặt tên để vinh danh lần thứ 48 của thành đoàn, đây là chiếc tàu thứ hai và cũng là chiếc cuối cùng của các thiết giáp hạm Pennsylvania các thiết giáp hạm. Một thời gian ngắn sau khi kết thúc chiến tranh, Arizona là một trong một số tàu hộ tống của Mỹ, đưa Tổng thống Woodrow Wilson đến Hội nghị Hòa bình Paris.

ve may bay di honolulu

Ngoài một cuộc hiện đại hóa toàn diện trong những năm 1929 – 1931, Arizona đã thường xuyên sử dụng cho các bài tập đào tạo giữa các cuộc chiến tranh, tham gia cứu trợ khi trận động đất xảy ra ở Long Beach vào năm 1933. Trong cuộc tấn công Nhật Bản vào Trân Châu Cảng, Arizona đã bị đánh bom, xác tàu đắm vẫn nằm ở dưới cùng Pearl Harbor và đài tưởng niệm USS Arizona,20-04-2016, admin

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...

Ý kiến bạn đọc