Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nước Mỹ qua những kỳ quan nhân tạo


Từ lâu, đất nước Mỹ rộng lớn với rất nhiều kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo đã là giấc mơ du lịch của rất nhiều du khách trên khắp thế giới. Ngày nay, bạn hoàn toàn chinh phục “giấc mơ Mỹ” của riêng mình chỉ với tấm vé máy bay giá rẻ đi Mỹ hãng United Airlines. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp nước Mỹ qua những kỳ quan nhân tạo dưới đây nhé!

Cầu Brooklyn, New York, Cầu Cổng Vàng, Tòa nhà Empire State và rất nhiều những kỳ quan tuyệt vời khác đang chờ đón bước chân khám phá của bạn!

Cầu Brooklyn, New York

Cầu Brooklyn là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất nước Mỹ, kết nối 2 khu vực Manhattan và Brooklyn của thành phố New York bị chia cắt bởi sông Đông (East River). Với trụ nhịp chính dài 486 mét, Brooklyn giữ vị trí cây cầu treo dài nhất thế giới trong suốt 20 năm, đây cũng cây cầu treo đầu tiên được làm bằng thép trên thế giới.

Kể từ khi thông xe năm 1883, cầu Brooklyn đã trở thành một trong những biểu tượng của New York và được công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia năm 1964. Cầu Brooklyn hình thành dựa trên ý tưởng của John Roebling, một kỹ sư giàu óc sáng tạo và Washington con trai ông, một kỹ sư đầy tiềm năng. Mặc dù công trình đã vấp phải ý kiến trái chiều của các chuyên gia cầu đường nhưng cả hai cha con đã tìm mọi cách vượt qua mọi trở ngại để hoàn thành cây cầu,họ kêu gọi đầu tư tài chính, tuyển nhân công và bắt đầu xây cầu với tinh thần phấn khởi và nhiệt thành nhất.

ve may bay di my

Cầu Brooklyn được khởi công xây dựng từ tháng 01/1870 với 02 tòa tháp ở 2 bờ theo kiểu kiến trúc "Tân Gô-tic". Các toà tháp này đỡ lấy thân cầu với dây cáp treo bằng thép. Việc xây dựng cầu còn được xem là một kỳ tích bởi kiến trúc sư gốc Đức John Augustus Roebling, người thiết kế cây cầu đã qua đời trong thời gian chuẩn bị xây dựng cầu. Con trai ông là Washington Roebling đã tiếp tục duy trì việc xây dựng công trình cầu này, nhưng chẳng bao lâu sau đó, Washington gặp phải tai nạn và liệt toàn thân khi khảo sát lòng sông Đông. Trong suốt 13 năm, Washington đã hướng dẫn vợ bằng ngón tay duy nhất còn cử động của mình cho đến khi hoàn tất. Tên của ba người đã được khắc ghi lên công trình lịch sử này.

Trên cây cầu biểu tượng của thành phố New York có khoảng 120.000 xe hơi, hàng ngàn người đi xe đạp và khách bộ hành qua lại mỗi ngày.

Cầu Cổng Vàng

Nằm trên xa lộ 101, cầu Cổng Vàng hay Kim Môn kiều là cây cầu tuyệt đẹp nối liền eo biển Cổng Vàng, cửa ngõ vào vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Xây dựng từ năm 1933, cầu Cổng Vàng được xem là biểu tượng của thành phố San Francisco và là cây cầu treo dài nhất thế giới vào thời điểm đó.

ve may bay di my gia re

Kể từ khi hoàn thành (1937) đến nay đã có rất nhiều chiếc cầu khác “vượt” cầu Cổng Vàng về chiều dài. Tuy nhiên, đây vẫn là cây cầu treo dài thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau cầu Verrazano-Narrows, New York. Cầu Cổng Vàng cũng là một trong những kiến trúc được yêu thích nhất do Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ bầu chọn, đồng thời cũng là một trong những địa điểm được chụp hình nhiều nhất trên thế giới.

Tòa nhà Empire State

Empire State là một tòa nhà 102 tầng tại giao điểm giữa Đại lộ 5 và Phố 34 Wall Street, New York. Đây là một công trình có tổng chiều cao 380 mét (tính cả ăng-ten là 443 mét. Tên của tòa nhà được đặt theo tên cũ của tiểu bang New York. Tòa nhà Empire State được thiết kế bởi Shreve, Lamb và Harmon. Toà nhà chính thức khởi công xây dựng từ ngày 22 tháng 01 năm 1930 và hoàn thành giữa năm 193.

 ve may bay gia re di my

Đây cũng là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 1972, tòa nhà World Trade Center hoàn thành. Sau sự kiện 11 tháng 9, khi World Trade Center bị phá hủy, Empire State một lần nữa trở thành tòa nhà cao nhất New York đến năm 2012, khi One World Trade Center hoàn tất.

Toà nhà Empire State được xem là một biểu tượng văn hóa của Mỹ được thiết kế theo phong cách Art Deco. Công trình còn được bầu chọn là một trong 07 kỳ quan thế giới hiện đại theo Hội kỹ sư dân dụng Mỹ (American Society of Civil Engineers). Toà nhà cũng được chỉ định là biểu tượng lịch sử quốc gia của Mỹ từ năm 1986 và là một trong những công trình kiến trúc Mỹ được du khách ưa thích.

Khi du lịch với vé máy bay đi Mỹ, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố New York hiện đại từ tầng thứ 86 ở độ cao 320 mét. Đây sẽ là những trải nghiệm thú vị nhất cho chuyến đi của bạn đến với xứ sở cờ hoa.

Ngoài ra, Đập Hoover, Núi Rushmore vùng Black Hills tiểu bang South Dakota, Tháp Space Needle tại thành phố Seattle, Tượng đài Washington bằng cẩm thạch, sa thạch và đá Granite cũng là những kỳ quan nhân tạo của Mỹ, bạn nên một lần ghé thăm.23-05-2015, admin

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
    Loading...

Ý kiến bạn đọc